Cart

Chăm Sóc và Nuôi Mèo

5 bước dạy mèo đi vệ sinh bồn cầu hiệu quả bất ngờ!

By 12/09/2022No Comments

Có lẽ đối với bất kỳ ai công việc dạy mèo đi vệ sinh bồn cầu thuần thực là điều rất khó khăn. Bởi quá trình này đòi hỏi người nuôi phải kiên nhẫn và chu đáo hướng dẫn “boss” trong một thời gian dài. Để dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu thành công các bạn có thể tìm hiểu nội dung cụ thể bên dưới đây.

Cần làm gì để dạy mèo đi vệ sinh bằng bồn cầu?

Dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu chưa bao là chuyện đơn giản đối với người nuôi. Bởi vật trước khi thực hiện việc này chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều tư cả về vật tư cũng như ý chí kiên trì của bản thân, cụ thể như sau.

 • Để hướng dẫn cho mèo nhà mình đi vệ sinh bồn cầu mọi người cần tỉ mỉ quan sát từng hành động từ đó kiên nhẫn dạy chúng mỗi ngày. Đặc biệt các bạn nên khen, ôm ấp, vuốt ve khi thực hiện thành công.
 • Công việc thứ 2 mà mọi người cần chuẩn bị là chọn cát và khay phù hợp với kích cỡ của chú mèo. Lưu ý nên dùng loại mà thú cưng đã dùng quen thuộc từ trước đến nay. Điều này sẽ giúp thúc đẩy quá trình dạy chúng đi vệ sinh bằng cảm giác quen thuộc.
 • Nếu mọi người thấy mèo khó chịu thì hãy dừng lại một thời gian nhất định tầm 1 tuần sau đó tiếp tục dạy như vậy sẽ tránh được tình trạng kháng cự.
 • Thường xuyên thay cát nếu nếu bạn thấy đã bẩn hoặc đã ẩm ướt. Điều này sẽ sẽ giúp cho mèo của bạn tránh được những vi khuẩn gây bệnh đồng thời giúp nó nhanh học được cách đi vệ sinh hơn vì mèo thích nơi khô ráo.
dạy mèo đi vệ sinh bằng bồn cầu

Cần làm gì để dạy mèo đi vệ sinh bằng bồn cầu?

Lợi ích của việc dạy mèo đi vệ sinh bằng bồn cầu

Hướng dẫn mèo đi vệ sinh vào bồn cầu  tuy không quá khó khăn nhưng đòi hỏi sự kiên trì trong thời gian dày của chủ nhân. Tuy nhiên khi thành công mọi người sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau cụ thể như:

 • Các bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức để dọn rác thải của mèo mỗi ngày.
 • Tiết kiệm được nhiều chi phí khi phải thường xuyên mua cát vệ sinh thay cho mèo mỗi ngày.
 • Lợi ích quan trọng nhất là làm sạch môi trường sống của bản thân và gia đình. Cụ thể khi mèo đi vệ sinh vào bồn cầu sẽ giảm thiểu tối đã mùi hôi tanh do phận và nước tiểu của chúng thải ra.
 • Không những thế dạy mèo đi vệ sinh bằng bồn cầu còn giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe cho mèo khỏi các bệnh về đường hô hấp khi giữ được vệ sinh sạch sẽ cho chúng.
dạy mèo đi vệ sinh bồn cầu

Bạn sẽ không phải dọn rác thải của mèo nữa khi khi mèo cưng của bạn có thể đi vệ sinh bồn cầu

Cách dạy mèo đi vệ sinh bồn cầu chi tiết nhất

Như mọi người cũng đã biết đi nếu thành công dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người nuôi lẫn thú cưng. Tuy nhiên công việc này rất khó và đời mỏi người nuôi cần có sự kiên nhẫn lâu dài. Nếu các bạn chưa biết dạy mèo như thế nào có thể xem hướng dẫn cụ thể sau đây.

 • Bước 1: Công việc đầu tiên chúng ta nên chuẩn bị một khay cát có hình dạng và kích thước giống với miệng của chiếc bồn cầu.
 • Bước 2: Lúc này mọi người hãy đặt nó gần khu vực nhà vệ sinh để mèo quen dần sau đó sau từ từ vào vị trí bồn cầu chính.
 • Bước 3: Tiếp đo khi mèo quen đi vệ sinh gần bồn cầu bạn nên nâng dần độ cao của khay từ 5-6cm mỗi ngày cho đến khi bằng bồn cầu chính thì thôi.
 • Bước 4: Công việc tiếp theo chúng ta cần định dáng ngồi và vị trí ngồi cho mèo để tránh trường hợp không may nó bị lọt xuống. Cứ như vậy sua một thời gian nhất định chúng sẽ biết cách tự đi vệ sinh bằng bồn cầu mà không cần chủ nhân hỗ trợ.
Dạy mèo đi vệ sinh bằng bồn cầu

Dạy mèo đi vệ sinh bằng bồn cầu sẽ tiết kiệm được chi phí mua cát

Một số lưu ý khi dạy mèo đi vệ sinh bằng bồn cầu

Hướng dẫn mèo đi vệ sinh bồn cầu luôn là quá trình dài đòi hỏi chủ nhận phải thật kiên nhẫn. Vì thế để thức đẩy quá trình này thành công các bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau.

 • Tạo sự thoải mái cho mèo trong mỗi lần hướng dẫn như vậy sẽ không gây phản kháng.
 • Nên giữ vệ sinh sạch sẽ cho bồn cầu vì mèo là loại không thích bẩn nên chúng sẽ thường xuyên tìm những nơi sạch sẽ để đi vệ sinh.
 • Mọi người nên lau chùi sã sẽ nếu thấy mèo đi vệ sinh ra sàn nhà hoặc những khu vực khác. Như vậy lần sau chúng sẽ không đi ở đó nữa vì không thấy được sự quen thuộc.
 • Nếu thấy mèo đang tìm chỗ đi vệ sinh các bạn nên đưa chúng đến bồn cầu. Bởi công việc này sẽ giúp mọi người dạy cho chúng làm quen dần với địa điểm vệ cụ thể.
Dạy mèo đi vệ sinh bồn cầu

Khi dạy đi vệ sinh bồn cầu bạn nên giữ cho mèo sự thoải mái

Tham khảo thêm

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp và đưa các bạn đi tìm hiểu cách dạy mèo đi vệ sinh bồn cầu chi tiết nhất. Công việc này đòi hỏi chủ nhân của “boss” phải có một sự kiên trì lâu dài. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn đọc có thêm kiến thức để dạy thú cưng đi vệ sinh vào bồn cầu thành công.

Để lại một trả lời